Tư vấn Thiết kế Website

3 điều nhất định phải làm trước khi thiết kế website

Thiết kế website chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Trước trong và sau khi thiết kế luôn có các vấn để phải đặc biệt quan tâm. Vậy trước khi bắt tay vào thiết kế web bắt buộc người thiết kế cần làm những công việc gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những điều cần làm trước khi thiết kế website

Xác định chủ đề trang web

Chủ để là huyết mạch, linh hồn của trang website. Chính vì thế trước khi bắt tay vào các tiểu tiết việc bạn cần làm là chọn ra được chủ đề. Bạn không thể thể hiện mọi thứ mà chỉ nên chọn một khía cạnh để thể hiện. Nhưng khía cạnh này phải được người đọc quan tâm và bạn cũng hứng khởi về nó. Nếu người thiết kế say mê với chủ đề đó bạn sẽ không bao giờ bí ý tưởng thực hiện. Đây sẽ là động lực để bạn thiết kế web đúng hướng mình muốn.
Đương nhiên chủ đề web sẽ luôn phải liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn nên đi vào khai thác các khía cạnh mới mẻ và mình hứng thú.

Xác định đối tượng người đọc trước khi thiết kế

Website sẽ gắn liền với doanh nghiệp và mặt hàng, dịch vụ, tin thức họ cung cấp. Chẳng hạn đồ mỹ phẩm thì đối tượng quan tâm luôn là chị em phụ nữ, hay đồ cho trẻ sơ sinh thì chắc chắn là chị em phụ nữ đang mang thai và nuôi con nhỏ…Việc xác định đối tượng người đọc sẽ giúp bạn đưa vào website đúng những gì mà độc giả cần, từ đó cung cấp cho họ những thông tin hữu ích cũng như thu hút và giữ chân người đọc.
Để xác định đối tượng bạn đọc bạn có thể chia theo giới tính, độ tuổi, trình độ văn hóa, nghề nghiệp…. Từ việc xác định đối tượng bạn đọc, người thiết kế đi tới phân tích đối tượng và điều chỉnh trong thiết kế web sao cho thật ấn tượng

Xác định xu hướng hiện nay

Đương nhiên không phải lúc nào bạn cũng cần chạy theo xu hướng. Tuy nhiên nắm bắt xu hướng sẽ giúp bạn có những điều chỉnh bổ sung hợp lý đề thiết kế web luôn đẹp và mới mẻ.
Bạn biết không dự kiến xu hướng thiết kế website 2021là những ưu tiên cho khoảng không gian, khoảng trắng; tích hợp hình ảnh động vào web hay tạo sự thu hút bằng xu hướng kể chuyện; Thiết kế website bằng hiệu ứng Lazy loading…
Cho ra một sản phẩm đã trở nên lỗi thời thì dù có đầu tư đến mấy cũng khó bắt kịp nhịp phát triển. Nắm bắt các xu hướng luôn là việc cần thiết để cho ra những sản phẩm hợp thời được độc giả quan tâm.
Đến với Website Bán Hàng, đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về website của mình. Chúng tôi có quy trình làm việc khoa học và lịch trình làm việc rõ ràng với những đầu tư xứng đáng vào sản phẩm để cho ra một website đúng với ý nguyện của khách hàng.