Tư vấn Thiết kế Website

3 loại chi phí bạn phải trả khi thiết kế website

Chúng ta hãy tưởng tượng nhé khi mua một chiếc xe máy bạn sẽ phải trả tiền mua xe, phí đăng ký, phí trước bạ… mua về để xe chạy được chúng ta phải đổ xăng, phải nộp phí đường bộ. Vậy thì khi thiết kế website bạn cũng phải trả một số chi phí tương tự.

Chi phí phải trả khi thiết kế website

Chi phí mua Tên miền (Domain)

Tên miền chính là tên website mà khi chúng ta nhập trực tiếp để truy cập hoặc nhập vào ô tìm kiếm để tìm. Nó giống như địa chỉ nhà hay zipcode. Ví dụ như tên miền websitebanhang.com.vn chẳng hạn.

Và để có tên miền bạn phải mua. Đây là chi phí bắt buộc, phí tên miền sẽ giao động trong khoảng 250-850.

Phí thuê – Mua Hosting

Hosting chính là nơi lưu trữ dữ liệu cho web của bạn. Nó cũng giống như việc bạn thuê kho để tập kết hàng vậy. Hosting kém hoặc ngừng hoạt động thì website của bạn cũng sẽ ngừng hoạt động theo. Hosting ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ website. Hosting tốt, tốc độ load web nhanh người dùng sẽ không cần chờ đợi khi truy cập vào website của bạn.

Về chi phí này bạn có thể mua nếu doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế hoặc thuê và trả phí hàng năm.  Phí hosting bạn sẽ phải trả trọn đời cho đế khi web ngừng hoạt động. Giá rất đa dạng thường giao động từ khoảng 400 ngàn cho đến 2 triệu /tháng.

Chi phí cho người viết code

Thiết kế website thực ra là công việc mà các nhân viên IT sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo nên một website. Để làm được một website đảm bảo chất lượng đây là yếu tố quan trọng nhất. Người lập trình sẽ phải bỏ ra ít nhất là 4-5 ngày để hoàn thành một website đơn giản. Vì thế khi bạn muốn đẩy nhanh thời gian hoàn thành web người lập trình sẽ phải tăng thời gian làm việc hàng ngày lên

Nếu tính về chi phí ban đầu thì chi phí code web cao nhất nó giao động trung bình khoảng 5-7 triệu/ web. Tuy nhiên, khoản tiền công này bạn chỉ phải trả một lần duy nhất chứ không phải duy trì như những khoản trên.

Để nhận về một website bạn sẽ phải bỏ ra 3 khoản chi phí cứng đố. Thông thường khách hàng thường thuê hosting của đơn vị thiết kế để thuận tiện trong công tác bảo hành, bảo trì web.

Ngoài ra để một website hoạt động bạn sẽ còn phải  trả chi phí duy trì domain, hosting hàng năm. Thêm vào đó là các khoản chi phí phát sinh chẳng hạn như chi phí thuê người quản trị, người viết bài chăm sóc web, người làm seo…

Trên đây là những khoản chi phí thiết kế website mà bạn nên nắm vững trước khi làm việc với đơn vị thiết kế website. Việc duy trì một website hoạt động hiệu quả sẽ chẳng đáng là bao so với những gì nó mang lại cho doanh nghiệp bạn vì thế bạn cũng không cần quá lo lắng về các chi phí duy trì đó.