Kinh nghiệm Thiết kế Website

Các yếu tố khi thiết kế website sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh

Thiết kế website để phục vụ cho kinh doanh là mục tiêu của rất nhiều doanh nghiệp. Đương nhiên để kinh doanh hiệu quả thì cần nhiều yếu tố trong quá trình phát triển web. Tuy nhiên về phía cạnh thiết kế các yếu tố sau đây cũng sẽ tác động trực tiếp và không hề nhỏ.

Các yếu tố khi thiết kế website sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh

Thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp với thương hiệu

Để một website phù hợp với thương hiệu bạn cần chú ý tới bố cục web, giao diện web sao cho thích hợp với văn hóa lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này có ý nghĩa rất lớn bởi đây không chỉ là cách quảng bá giúp người xem ghi nhớ thương hiệu mà nó còn là cách để thúc dục người xem hành động.

Các tính năng sử dụng

Điều quan trọng không phải là nhiều tính năng hay không. Mà quan trọng là đủ. Thiếu tính năng là thiếu sót lớn nhưng thừa thãi tính năng cũng chẳng cần thiết tý nào thậm chí nó còn làm chậm tốc độc load web và khiến người xem mất tập trung.
Tính năng cần phù hợp với từng loại web. Chẳng hạn web bán hàng không thể thiếu các tính năng như giỏ hàng, mua hàng…Và nếu khách hàng chưa thật sự thấu hiểu những điều này thì chính doanh nghiệp thiết kế phải chủ động tư vấn, hướng dẫn thêm.

Cấu trúc website

Yêu cầu chung về cấu trúc web là chặt chẽ khoa học và dễ dùng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng. Cách phân bổ nội dung khiến khách hàng dễ dàng tìm kiếm được các thông tin họ cần thiết sẽ là yếu tố giúp núi giữ khách hàng ở lại với website bạn.
Hãy đảm bảo rằng ngay khi truy cập web khách hàng đã nhìn thấy ngay sản phẩm, dịch vụ chủ đạo mà doanh nghiệp cung cấp. Cái nhìn ban đầu luôn để lại ấn tượng tốt và bạn nên chú trọng đến nó.

Sử dụng hình ảnh

Với tâm lý của một khách truy cập hình ảnh luôn có sức thu hút hơn so với nội dung. Người thiết kế cần nắm được tâm lý này đề tận dụng các hình ảnh và họa tiết trang trí đề tạo ra website đẹp mắt ấn tượng với khách hàng. Hình ảnh đẹp nhưng cũng cần phù hợp với nội dung web và đặc biệt có thể mang lại nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Tốc độ truy cập

Sẽ có rất ít khách hàng kiên nhẫn chờ đợi website của bạn load quá 3s. Vì thế bạn cần chú ý tối ưu hóa các nội dung, hình ảnh, video đăng trên web để tăng tốc độ truy cập.
Để đáp ứng được các yêu cầu trên khách hàng thiết kế nên tìm tới những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Họ là những người am hiểu về chuyên môn sẽ đưa ra những tư vấn cần thiết và áp dụng nó vào website của bạn.
Thật may mắn khi hầu hết các website của TaoWeb.com.vn đều phục vụ tốt nhất cho mục đích của khách hàng và được họ đánh giá cao. Nếu bạn muốn thật sự trải nghiệm hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn thêm.