Tư vấn Thiết kế Website

5 cách đơn giản để tăng tính bảo mật ngay từ khi thiết kế website

Khi mà ngày càng nhiều website bị hacker tấn công thì tính bảo mật của website được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn cách tăng cường tính bảo mật ngay từ khi thiết kế website.

Đôi nét về bảo mật trong website

Thực tế việc bảo mật trong website cũng được chia ra làm nhiều cấp độ
– Bảo mật mức thấp: Đơn giản đối với những web mới lập chưa có nhiều thông tin. Nó chỉ dùng để ngăn chặn các hacker mới vào nghề.
– Bảo mật mức cao: Áp dụng đối với những web bán hàng, thương mại điện tử có nhiều thông tin và sự kiện.
Nếu bị hacker tấn công không chỉ web mà ngay cả hện thông CNTT của công ty cũng bị đe dọa. Do vậy doanh nghiệp cần trang bị hệ thống quản lý an ninh thông tin toàn diện và nghiêm ngặt. Cùng với đó là đầu tư các thiết bị an ninh phù hợp.

5 cách đơn giản để tăng tính bảo mật ngay từ khi thiết kế website

Cập nhật phầm mềm liên tục

Bạn nên làm điều này cho hệ điều hành máy chủ và phần mềm chạy trên thiết kế web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được các lỗ hổng bảo mật ở các phiên bản cũ. Nếu bạn đang dùng managed hosting thì không cần lo lắng vấn đề này nhưng bạn đang dùng phần mềm của bên thứ 3 thì hãy sử dụng các bản vá lỗi bả mật.

Chú ý đến các thông báo lỗi

Tốt nhất bạn hãy nên chú ý tới những thông tin đưa ra trong thông báo lỗi của bạn. Nên sử dụng những thông điệp chung chung để khi hacker thâm nhập sẽ không biết chính xác lỗi của họ để tập trung.

Mật khẩu

Khuyến cáo chung là sử dụng mật khẩu mạnh. Cùng với đó bạn cũng nên yêu cầu tăng độ mạnh cho mật khẩu. Yêu cầu mật khẩu tối thiểu 8 ký tự. Nó bao gồm ký tự hoa và số sẽ giúp bảo vệ thông tin tốt. Có thể người dùng không thích nó nhưng nó tốt cho bảo mật. Gợi ý cho bạn có thể sử dụng một thuật toán Hashed Password như SHA.

Tăng cường bảo mật cho máy chủ

Bạn hãy tiến hành các hoạt động tăng cường bảo mật cho máy chủ. Điều này là tối quan trọng để bảo vệ web site cho bạn.

Sử dụng môt số công cụ bảo mật web

Có rất nhiều công cụ giúp bạn bảo mật web. Bạn nên tìm hiểu và sử dụng chúng. Ít nhất chúng sẽ giúp bạn có những cảnh báo cần thiết.
Và lưu ý cuối cùng để tăng tính bảo mật cho website là hãy thuê một công ty thiết kế website chuyên nghiệp để làm tối tác. Hãy sử dụng các dịch vụ của họ để an toàn cho web và giúp web có tính bảo mật cao hơn.